TIN TỨC

뉴스


글 작성(100 point) 번역글 작성(2000 point)/Viết bài (100 điểm) Dịch bài đăng(2000 điểm)


Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua

Tác giả 작성자
b46295556@gmail.com
Date
2019-01-18 19:50
Views
8
Chuyên gia này khẳng định: "Đây là vấn đề rất nghiêm trọng của các sản phẩm này". Ngay cả người Hàn còn chẳng hiểu những chữ tiếng Hàn viết trên sản phẩm của Mumuso nhưng nó lại được bán dưới mác sản phẩm Hàn Quốc.
08-05-2018 Chiêu thức kinh doanh giúp các nhãn hàng Tàu 'đội lốt' Nhật, Hàn như...
07-05-2018 Mumuso có đạo nhái sản phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng Hàn Quốc?
06-05-2018 Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu...
Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải 'đồ nhái' mà không biết
Mới đây một chương trình truyền hình của đài MBC đã tiết lộ rằng một công ty Trung Quốc đã lừa dối khách hàng ở nhiều quốc gia khác dưới danh một công ty Hàn Quốc.

Phóng sự được thực hiện tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hình ảnh một cửa hàng Mumuso với tấm biển xanh nhạt có đuôi "KR" cùng các dòng chữ tiếng Hàn rất rõ nét.

Khi được phỏng vấn, một khách hàng nữ trẻ tuổi nói rằng: "Mumuso là một cửa hàng cho những người trẻ. Đó là nơi mọi người có thể mua mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp. Nói chung là giới trẻ rất yêu thích nó".

Khi được hỏi: "Bạn nghĩ các sản phẩm mà Mumuso bán có nguồn gốc từ đâu", một nữ khách hàng khác trả lời rằng: "Em nghĩ hầu hết họ bán sản phẩm Hàn Quốc".

PV: Thật à, tại sao em lại nghĩ vậy?

Nữ khách hàng: Bởi vì họ viết rõ ở đó mà anh.

"Tôi đoán là sản phẩm Hàn Quốc. Thiết kế và hình ảnh đều rất dễ thương", một người khác chia sẻ.

Bước vào bên trong, phóng viên thấy cả bao bì sản phẩm lẫn các tấm biển, những dòng chữ tiếng Hàn xuất hiện khắp mọi nơi trong cửa hàng Mumuso.

Sau đó phóng viên nhặt một sản phẩm chăm sóc da mặt lên. Nhìn thoáng qua nó giống với một sản phẩm rất phổ biến ở Hàn Quốc nhất là về thiết kế. Cả kích thước, font chữ và màu sắc, 2 sản phẩm giống hệt nhau. Nhưng phải quan sát kỹ thì mới nhận thấy đây là hàng nhái. Đến cả người Hàn chắc cũng khó có thể phân biệt được.

Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải đồ nhái mà không biết - Ảnh 1.
Phóng sự của đài MBC nói rằng, điều đáng lo ngại là hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều đang mua sản phẩm giả mạo mà không biết. Điều này sẽ khiến hình ảnh các thương hiệu Hàn Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chất lượng sản phẩm mua từ Mumuso không được tốt.


Trong các cửa hàng Mumuso, không chỉ mỹ phẩm, còn có cả các loại đồ chơi, búp bê, và rất nhiều sản phẩm khác có nhãn mác y hệt một sản phẩm Hàn Quốc.

Đáng quan ngại là, nhóm phóng viên tìm đến một chuyên gia về ngôn ngữ học Hàn Quốc và anh này chỉ ra rằng rất nhiều dòng chữ tiếng Hàn trên các sản phẩm được bán tại Mumuso không hề có ý nghĩa gì cả. Chuyên gia này khẳng định: "Đây là vấn đề rất nghiêm trọng của các sản phẩm này". Ngay cả người Hàn còn chẳng hiểu những chữ tiếng Hàn viết trên sản phẩm nhưng nó lại được bán dưới mác sản phẩm Hàn Quốc.

Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải đồ nhái mà không biết - Ảnh 2.
Chuyên gia chỉ ra rất nhiều dòng chữ tiếng Hàn trên các sản phẩm của Mumuso đều vô nghĩa

Một vài sản phẩm có ghi địa chỉ tại Hàn Quốc nhưng khi phóng viên tìm đến, sự thật hết sức bất ngờ.

- Đây là văn phòng của Mumuso phải không ạ?

- Một người trong phòng nói vọng ra: "Không phải".

- "Nhưng tôi thấy địa chỉ này được ghi trên một sản phẩm".

- "Tôi không biết".

Như vậy có thể kết luận địa chỉ trên các sản phẩm của Mumuso đều là giả.

Quay trở lại cửa hàng Mumuso tại TP Hồ Chí Minh, phóng viên cầm một sản phẩm lên và hỏi một nhân viên trong cửa hàng:

- Đây là sản phẩm Hàn Quốc phải không nhỉ?

- Vâng đúng rồi.

Tại sao cô ấy lại nói đó là sản phẩm Hàn Quốc? Nhóm phóng viên đã quyết định lên Internet và tìm hiểu rõ nguồn gốc của thương hiệu này. Ngay lập tức họ nhìn thấy một câu được viết trên trang chủ web của Mumuso: "Chúng tôi đến từ Hàn Quốc". Tuy nhiên, địa chỉ trụ sở chính của công ty lại nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Khi đọc về lịch sử công ty, từ Trung Quốc, Mumuso bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác, có mặt ở 20 quốc gia trên toàn thế giới với 359 cửa hàng bằng việc sử dụng hình ảnh của Hàn Quốc.

Ông Park Jong-Pil – Phó giám đốc văn phòng tài sản trí tuệ của Hàn Quốc nói rằng: "Mumuso thành lập một công ty ở Hàn Quốc nhưng chúng tôi không thể xác nhận hoạt động kinh doanh của họ tại Hàn Quốc. Mumuso cũng không hề có bất kỳ cửa hàng nào ở Hàn Quốc. Không có công ty Hàn Quốc nào sản xuất cho các sản phẩm mà Mumuso bán".

http://cafebiz.vn/dai-truyen-hinh-han-quoc-hau-het-cac-dong-chu-tieng-han-tren-san-pham-cua-mumuso-la-vo-nghia-dua-ra-canh-bao-ntd-viet-nam-mua-phai-do-nhai-ma-khong-biet-20180611100551637.chn

Mumuso

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được dự báo sắp có lãi
Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/MBC
Tất cả nhận xét전체 0

Tất cả전체 4
Số번호 Tiêu đề 제목 Tác giả 작성자 Date Đề xuất추천 Views
4
짝퉁 , 가짜, 우황청심원
nojunjang | 2019.01.27 | Đề xuất추천 0 | Views 6
nojunjang 2019.01.27 0 6
3
Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua
b46295556@gmail.com | 2019.01.18 | Đề xuất추천 0 | Views 8
b46295556@gmail.com 2019.01.18 0 8
2
AFF Cup 2018, Myanmar – Việt Nam: Quyết thắng làm quà tặng thầy Park
종혁이 | 2018.12.01 | Đề xuất추천 0 | Views 71
종혁이 2018.12.01 0 71
1
Cơ hội nào cho sinh viên chuyên ngành kinh tế trong công ty công nghệ?
종혁이 | 2018.12.01 | Đề xuất추천 0 | Views 61
종혁이 2018.12.01 0 61